Vòng trầm hương Kalimantan tại sao quý hiếm?

Vòng trầm hương Kalimantan tại sao quý hiếm?

Trầm hương Dalagan và Manilau mà chúng ta thường nói đến là thuộc phía bắc đảo Kalimantan. Đây là khu vực có rừng mưa nhiệt đới đất thấp và cũng là nơi có nhiều địa chấn. Kalimantan nơi đây chỉ có 1 lượng trầm hương nhỏ được gọi là nguyên liệu hoang dã, đa phần là các mảnh nhỏ.

Trầm hương Kalimantan là gì? Vòng Trầm hương Kalimantan – Indonesia ở đây còn lại tương đối ít lý do bởi địa chất phá hoại. Không chỉ vậy mà còn bị phá hoại bởi chuột núi, kết hợp với phu trầm trong nước.

Trầm hương Kalimantan quý hiếm đến vậy bởi chỉ còn 1 lượng nhỏ là trầm hương hoang dã.

Chính điều đó đã trả lời 1 phần cho câu hỏi: Vòng trầm hương Kalimantan tại sao quý hiếm

Vòng trầm hương Kalimantan tại sao quý hiếm?

Vòng trầm hương Kalimantan – Indonesia phân bố như nào

Các phần phía đông và phía nam của Kalimantan có nhiều thảm họa nghiêm trọng, điều kiện địa chất và môi trường khó tiếp cận hơn. Do rừng mưa nhiệt đới bị tàn phá và thiệt hại, dường như một lỗ hổng lớn đã bị đâm vào ô rừng mưa nhiệt đới, ánh nắng xích đạo chiếu thẳng vào nên cháy rừng khá nghiêm trọng. Cùng với hơn 400 ngọn núi lửa, người ta càng sợ hãi khi bước vào.

Do đó, phía nam phía đông trở thành lớp than bùn hoàn toàn, tầng đất rất nông, theo ước tính khảo sát thì số lượng trầm hương hoang dã là khá lớn. Hơn nữa khu vực chìm đất chủ yếu của Indonesia là ở đây. Bây giờ nó đã hoàn toàn đóng cửa. Cây trồng được trồng trọt.

Lớp than bùn của đất đỏ Indonesia ở đây rất quý cho đến tận bây giờ. Nhiều mảnh da và mảnh vụn nhỏ, chuyển sang màu nâu khi ướt, đã được bán với tên gọi đất sét đỏ Fussen của Việt Nam. Số lượng lớn thương nhân dự trữ đất sét đỏ Indonesia. Đất sét đỏ Fussen đã biến mất khỏi thị trường vào khoảng năm 2000. Điều đó dẫn đến giao dịch của các nhà sưu tầm rất ít.

Xem thêm: Vòng Tay Trầm Hương Kalimantan

Vòng trầm hương Kalimantan tại sao quý hiếm-2

Giá trị của vòng trầm hương Kalimantan – Indonesia

Vì vậy, hiện nay, khi các nhà sưu tập thu mua, năm 2000 là một chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng và tính xác thực của đất và hàng chìm, đó là lý do tại sao các nhà sưu tập sang Nhật Bản và Đài Loan để mua. Họ có trữ lượng lớn và thời gian thu mua sớm.

Đông nam phương hiện tại rất ít trầm hương hoang dã, quy hoạch nghiêm khắc. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy một số loại hương cũ thời kỳ sơ khai, hương vị êm dịu, vân trong trẻo, màu sắc tự nhiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *