Vòng tay Kỳ Nam – Tổng hợp các mẫu Vòng Kỳ Nam tại Trầm Hương Đức Minh

Vòng tay Kỳ Nam – Tổng hợp các mẫu Vòng Kỳ Nam tại Trầm Hương Đức Minh

Vòng tay Kỳ Nam là gì?

Trước tiên để trả lời câu hỏi này thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguồn gốc và quá trình hình thành của Kỳ Nam. Kỳ Nam là một loại gỗ đặc biệt chứa nhựa trong cây trầm hương. Kỳ Nam được hình thành trong phần lõi gỗ hình thành đặc biệt trên than cây dó bầu. Vậy cây dó bầu xuất hiện ở đâu, cây này chỉ xuất hiện tại Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Lào, và có tại đảo Hải Nam – Trung Quốc. Như chúng ta đã biết Việt Nam là nơi xuất sứ của những cây trầm hương này được phân bố ở các tỉnh trung bộ. Các tỉnh ở Trung bộ – Việt Nam như: Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Kon Tum. Kỳ Nam rất hiếm thì không phải bàn cãi, có một trong số hàng nghìn cây với cây hàng tram năm tuổi mới có thể cho ra Kỳ Nam. Ở Việt Nam thường tìm thấy Kỳ Nam ở trên những cây trầm hương chết nằm sâu dưới đất, hấp hơi nước. Những người phu trầm tìm thấy Kỳ Nam trên một số cây trầm hương cổ thụ 100-200 năm tuổi trong rừng.

Vòng tay Kỳ Nam – Tổng hợp các mẫu Vòng Kỳ Nam tại Trầm Hương Đức Minh

Quá trình hình thành Kỳ Nam

Quá trình hình thành của Kỳ Nam và Trầm hương đều giống nhau và rất là diệu kỳ. Cây dó bầu khi hứng chịu tác động từ tự nhiên, hay sinh vật làm bị thương như kiến đục than cây làm tổ, thiên tai, gãy cành. Khi ấy câu Dó bầy sẽ tự tiết ra loại nhựa bao quanh khu vực bị tổn thương nhằm tránh lây lan. Theo năm tháng thì phần nhựa đó sẽ chuyển hóa thành trầm hương. Vùng gỗ được tạo thành đó tùy theo năm tháng hay điều kiện sẽ phân ra thành Kỳ hay trầm.

Đặc biệt không phải cây nào cũng may mắn xuất hiên kỳ nam. Điều này là rất hiếm và tỷ lệ tích được của Kỳ Nam sẽ thấp hơn trầm. Đó là lý do tại sao Kỳ Nam lại hiếm đến như vậy.

Xem thêm: Vòng Kỳ Nam (Các mẫu vòng tay Kỳ Nam)

Cách nhận biết Kỳ Nam

Để nhận biết được Kỳ Nam nếu không chuyên sâu thì chúng ta có thể hiểu như này. Nhận biết được ta sẽ dựa vào đặc điểm của nhựa. Kỳ Nam là phần gỗ tích tụ với lượng dầu lớn, màu đen sẫm và có một lớp Trầm hơi vàng bọc ở bên ngoài. Kỳ Nam sẽ nặng và cứng hơn đầy đủ vị ngọt, cay, đắng, chua, khi thì rất thanh. Khi tiếp xúc với lửa khói sẽ bay thẳng cao vút.

Các loại Kỳ Nam

Kỳ Nam được chia làm 4 loại chính đó là: Hắc Kỳ, Thanh Kỳ, Bạch Kỳ và Huỳnh Kỳ

 • Hắc Kỳ: Màu đen và cứng là đặc điểm phân biệt của Hắc Kỳ Nam
 • Thanh Kỳ: Màu của Thanh Kỳ Nam hơi xanh, ít dầu thì cứng, nhiều dầu thì mềm
 • Bạch Kỳ: Đúng như với tên gọi màu trắng, rất nhiều dầu và chất mềm là nhận biết của Bạch Kỳ Nam
 • Huỳnh Kỳ: Có màu vàng nhựa sáp ong, nặng và cứng.

Giá trị của Kỳ Nam

 • Trước đây, người châu Á, đặc biệt là doanh nhân Hong Kong do đặc thù công việc kinh doanh phải đi nhiều nước ngoài xa lạ. Vì vậy, họ thường tìm thấy một miếng Kỳ Nam được giữ bên người. Mục đích đầu tiên là để giữ cho tâm trí của họ tỉnh táo, sau đó là để tránh bị bao phủ bởi những lời nguyền, điềm báo,  bùa chú , và  những lời nguyền . Mỗi khi tinh thần không tốt, mất tập trung, bạn chỉ cần ngửi miếng trầm hương kỳ Nam là có thể khỏi. Mùi của chúng giúp bạn trở lại hiện tại.
 • Bởi Kỳ Nam là nơi hội tụ những gì tinh túy nhất của đất trời, những gì nhẹ nhàng và thanh khiết nhất. Nhiều người muốn có một miếng Kỳ Nam trong nhà, đặt trên bàn thờ, để ngôi nhà tự nhiên tránh tà ma, bảo vệ gia chủ và người thân khỏi những tà niệm, những năng lượng tiêu cực.
 • Người có bệnh muốn tìm đến nó như một thần dược chữa bách bệnh, đặc biệt là bệnh thần kinh. Người ta nói rằng uống rượu trầm hương Kinam một lần để tránh đột quỵ. Không rõ nhưng có thể thấy, chỉ cần ngửi qua mùi Gỗ Kỳ Nam là tinh thần sảng khoái, đầu óc nhẹ nhàng, ngửi một lần là nhớ mãi không quên.
 • Người phương Tây thường sử dụng Kỳ Nam như một chất tạo hương trong nước hoa cao cấp. Vì khó có mùi nào tổng hợp được như mùi tự nhiên của Kỳ Nam

Tại sao tìm mua Vòng Kỳ Nam không dễ

Gỗ Kỳ Nam rất hiếm vì không chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc và Nhật Bản luôn sẵn sàng chi số tiền lớn để sở hữu sản phẩm của Kinam. Số lượng Kỳ Nam trong rừng gần như cạn kiệt, nhu cầu sử dụng ngày càng cao và giá trị lớn dẫn đến tình trạng mua bán trầm hương giả. Phần lớn khách hàng là những người không chuyên về trầm hương Kỳ Nam. Họ chưa từng cầm, ngửi trực tiếp mùi trầm hương thật của cây kinam. Người bán tham lam bán trầm hương Kỳ Nam giả, bán trầm hương Kỳ Nam giá rẻ mà không có bảo hành. Bạn cũng không thể gặp những người bán Kinam thực sự.

Chính vì vậy mà bạn không dễ tìm và mua được Kỳ Nam thật.

Công dụng của Kỳ Nam

Với mùi hương thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng sẽ giúp cho tinh thần luôn sảng khoái, minh mẫn, xua tan mệt mỏi đối với những người may mắn được sử dụng. Kỳ Nam là loại thảo mộc quý có tính ấm, vị hơi ngọt và cay nên sẽ mang đến công dụng trị tiêu chảy, đau bụng, ho, tan đờm, đi tiểu không cầm được…Mùi hương của Kỳ Nam có thể xua đuổi những loại côn trùng gây bệnh cho con người như muỗi, ruồi…

Ngoài ra tinh dầu tỏa ra từ Kỳ Nam còn giúp thanh lọc khói bụi, làm sạch không khí cũng như ẩm mốc trong không gian.

Các sản phẩm được tạo thành từ Kỳ Nam:

 • Vòng tay Kỳ Nam
 • Nhang trầm hương Kỳ Nam
 • Bột xông trầm Kỳ Nam
 • Tinh dầu Kỳ Nam
 • Vụn Kỳ Nam dung để xông đốt Kỳ

Phân biệt Kỳ Nam và Trầm hương

Không dễ để nhận ra mảnh gỗ đó là trầm hương hay trầm hương cao cấp, đặc biệt nếu bạn là người không chuyên. Tuy nhiên, chúng tôi có thể chia sẻ một số bí quyết và kinh nghiệm để nhận biết phân biệt trầm hương và trầm hương. Chúng tôi phân tách thành 03 phương pháp: Không đốt, đốt và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm sinh học.

Phân biệt Kỳ nam và trầm hương

 1. Thứ nhất, xông đốt Kỳ Nam – Phương pháp xông trầm:

Kiểm tra bề ngoài của gỗ: Cách đơn giản là dùng kính hiển vi để xem bề mặt của các miếng gỗ. Nếu chúng là Kinam oud, bạn có thể thấy đầy dầu Kinam bên trong các thớ gỗ, giống như mật ong hoặc sáp. Ngược lại, trầm hương cao cấp có vẻ nhựa đặc, dầu sánh sẫm , không bị ướt. Bạn có thể xem hình bên dưới để biết thêm chi tiết khác nhau giữa kinam oud và trầm hương:

Mẹo tiếp theo, hãy nhai miếng gỗ. Nếu ăn Kỳ Nam , bạn có thể cảm nhận được nhiều vị như ngọt, đắng, chua và chát. Nếu là trầm hương, bạn thường chỉ cảm nhận được vị đắng. Ngoài ra, bạn còn có cảm giác tê đầu lưỡi nếu miếng gỗ là Kinam Oud. Trầm hương không thể làm cho đầu lưỡi của bạn tê dại. Và vì Kinam oud mềm hơn trầm hương nên khi nhai bạn có thể cảm thấy mềm.

Mẹo cuối cùng để kiểm tra gỗ Kinam oud không cháy: Bạn nên ngửi mùi gỗ vụn ở nhiệt độ môi trường bình thường. Tất cả các loại Kinam đều có đầy đủ dầu Kinam oud bên trong nên có mùi thơm nồng ở nhiệt độ môi trường. Nếu bạn giữ miếng Kinam trong túi nhựa. Sau 1-2 ngày, bạn có thể ngửi qua túi ni lông, không cần mở túi. Và không phải loại trầm hương cao cấp nào cũng tỏa hương thơm ở nhiệt độ thấp như Kinam oud.

 1. Thứ hai, phương pháp đốt Kinam và Trầm hương :

Nếu đốt vụn trầm hương, bạn sẽ thấy khói có hình xoắn ốc. Và khói từ vụn trầm hương biến mất nhanh chóng. Mùi của trầm hương vụn là mùi thơm và mùi ngọt bình thường.

Với Kinam oud, bạn chỉ cần một miếng rất nhỏ như 1/5 mẩu gỗ trầm hương để đốt. Khói Kinam oud đã xuất hiện ngay lập tức khi bạn đặt miếng Kỳ Nam vào lò xông trầm hương nóng. Bạn có thể thấy một làn khói thẳng bay lên và biến mất từ ​​từ. Mùi của Kỳ Nam rất khác với mùi trầm hương. Nó giống như một hỗn hợp của trái cây, cà phê và sữa… Mùi Kinam oud là một hương thơm rất ấn tượng và khó quên. Bạn nên thử một lần nếu là người yêu thích trầm hương.

 1. Thử nghiệm Kỳ Nam trong phòng thí nghiệm sinh học.

Nhà khoa học Nhật Bản đã tìm thấy trong các mảnh gỗ Kỳ Nam thu thập được ở Nha Trang một sesquiterpene loại spirovetivane mới vào năm 2006. Đó là (4R, 5R, 7R) -1 (10) -Spirovetiven-11-ol-2-one sesquiterpene. Cho đến nay, họ vẫn chưa tìm thấy chất sesquiterpene này trong trầm hương. Vì vậy, sesquiterpene này có thể được sử dụng như một trong những dấu hiệu quan trọng để đánh giá chất lượng của Kynam. Sesquiterpene này có cấp độ cao nhất gây ra đáng kể sự biểu hiện của yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF) exon III – V mRNA trong tế bào vỏ não chuột.

Tổng hợp các mẫu Vòng Kỳ Nam tại Trầm hương Phong thủy Đức Minh

1/ Vòng Thanh Kỳ Nam 10mm Chìm nước – VDM81

 • Tên sản phẩm: Vòng Thanh Kỳ Nam 10mm Chìm nước – VDM81
 • Chất liệu: Gỗ Trầm hương tự nhiên
 • Số lượng hạt: 19 hạt – 11,53g
 • Kích thước: 10mm
 • Mô tả mùi hương: Super Vip: Hương Thơm mạnh, mùi Thanh Kỳ, Tỏa hương tốt, lưu hương tốt hơn Trầm

Vòng tay Kỳ Nam – Tổng hợp các mẫu Vòng Kỳ Nam tại Trầm Hương Đức Minh giá vòng kỳ nam

2/ Vòng Thanh Kỳ Nam chìm nước (Siêu Vip) – VDM77

 • Tên sản phẩm: Vòng Thanh Kỳ Nam chìm nước (Siêu Vip) – VDM77
 • Chất liệu: Gỗ Trầm hương tự nhiên
 • Số lượng hạt: 17 hạt – 21,51g
 • Kích thước: 13mm
 • Mô tả mùi hương: Thơm mạnh, mùi Thanh Kỳ, Tỏa hương tốt, lưu hương tốt hơn Trầm

Vòng tay Kỳ Nam – Tổng hợp các mẫu Vòng Kỳ Nam tại Trầm Hương Đức Minh mua ở đâu

3/ Vòng Thanh Kỳ Nam 108hạt 7mm – VDM75

 • Tên sản phẩm: Vòng Thanh Kỳ Nam 108hạt 7mm – VDM75
 • Chất liệu: Gỗ Trầm hương tự nhiên
 • Số lượng hạt: 108 hạt – 20,46g
 • Kích thước: 7,1mm
 • Mô tả mùi hương: Mùi Thanh Kỳ Nam – Gần Bạch Kỳ Nam (80%)

Vòng tay Kỳ Nam – Tổng hợp các mẫu Vòng Kỳ Nam tại Trầm Hương Đức Minh kỳ nam thật

4/ Vòng Thanh Kỳ Nam Chìm Nước 10mm – VDM33

 • Tên sản phẩm: Vòng Thanh Kỳ Nam Chìm Nước 10mm – VDM33
 • Chất liệu: Gỗ Thanh Kỳ Nam
 • Nguồn gốc: Việt Nam
 • Số lượng hạt: 19 hạt
 • Kích thước:
 • Mô tả mùi hương: Mùi Thanh Kỳ Nam – Gần Bạch Kỳ Nam (80%)

Vòng tay Kỳ Nam – Tổng hợp các mẫu Vòng Kỳ Nam tại Trầm Hương Đức Minh vòng tay Kỳ Nam

5/ Vòng Thanh Kỳ Nam 108 hạt Chìm Nước 6mm – VDM32

 • Tên sản phẩm: Vòng Thanh Kỳ Nam 108 hạt Chìm Nước 6mm – VDM32
 • Chất liệu: Gỗ Thanh Kỳ Nam
 • Nguồn gốc: Việt Nam
 • Số lượng hạt: 108 hạt – 23,08g
 • Kích thước:
 • Mô tả mùi hương:

Vòng tay Kỳ Nam – Tổng hợp các mẫu Vòng Kỳ Nam tại Trầm Hương Đức Minh phân biệt kỳ nam

Địa chỉ mua Kỳ Nam uy tín, chất lượng

✅ Trầm Hương Phong Thủy Đức Minh – Chuyên cung cấp những sản phẩm Trầm Hương chất lượng cao đến từ những vùng khai thác Trầm Hương nổi tiếng trên toàn thế giới
✅ Chúng tôi mong muốn đưa những sản phẩm trầm hương tự nhiên tốt nhất đến tay của khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất cũng như giá thành tốt nhất để những người yêu trầm, đam mê trầm có thể sở hữu được trầm hương ít nhất là tự nhiên 100% 
✅ Tất cả các sản phẩm từ Trầm Hương Phong Thủy Đức Minh đều bảo hành chuẩn về mùi hương cũng như thẩm mỹ trọn đời.
✅ Cung Cấp Đá Phong Thủy cao cấp

Trầm Hương Phong Thủy Đức Minh chuyên cung cấp các mặt hàng trầm hương, đá phong thủy. Địa chỉ uy tín đã được khẳng định và những người yêu trầm tin tưởng lựa chọn. Để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất từ chuyên gia vui lòng quý vị liên hệ Hotline: 0966.856.555 để nhận được tư vấn tốt nhất từ chuyên gia.

Trầm Hương Phong Thuỷ Đức Minh

🏠 Địa chỉ: Vincom PG 202 đường Châu Cầu -Phủ Lý- Hà Nam
🏠 Hồ Chí Minh: 239 Bến Vân Đồn, Phường 5, Q4, HCM
☎️ Hotline: 0966 856 555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *