Kỳ Hải Nam là gì? Giá trị của Vòng tay Kỳ Hải Nam

Kỳ Hải Nam là gì? Giá trị của Vòng tay Kỳ Hải Nam

Trong chúng ta chắc chắn ít nhất 1 lần nghe thấy Kỳ Nam rồi, Đúng như vậy đây là loại trầm rất là quý hiếm trên toàn thế giới và giá trị rất cao. Nhưng cái tên Kỳ Hải Nam về sâu sa nguồn gốc hay giá trị của nó thì không hẳn ai cũng biết. Về chất gỗ, mùi hương đặc trưng và cách nhận biết. Vậy thông qua bài viết này Trầm Hương Phong Thủy Đức Minh sẽ cùng quý vị tìm hiểu về Kỳ Hải Nam.

Kỳ Hải Nam là gì?

Vậy chính xác Kỳ Hải Nam là gì? Thì trên thực thế Kỳ Hải Nam là sản phẩm ở trên đảo Hải Nam Trung Quốc. Đây là sản phẩm có giá trị cao về sưu tầm, và cũng như sử dụng. Về giá trị sưu tầm thì nó đạt được mùi Kỳ nhưng tất nhiên không thể đậm và chuẩn được đó là mùi đi mượn của Kỳ Nam. Nhưng xét về giá trị tiền thì ít tiền hơn và dễ mua được hơn.

Mùi hương của Kỳ Hải Nam: Kỳ Hải Nam có phẩm mùi cao hơn nhiều so với các loại trầm hương. Đặc điểm đem lại là mùi kỳ tự nhiên và tinh khiết. 

Kỳ Hải Nam là gì? Giá trị của Vòng tay Kỳ Hải Nam

Nguồn gốc Kỳ Hải Nam

Nguồn gốc Kỳ Hải Nam: Đảo Hải Nam – Trung Quốc

Là trầm hương đánh giá là bán tự nhiên bởi vì từ nguyên liệu tự nhiên chiết và nuôi cấy tự nhiên công nghệ sinh học.

Trầm hương Có nhiều nguồn gốc từ Hải Nam, Quảng Tây, Quảng Đông, Hải Nam, Quý Châu của Trung Quốc; Việt Nam, Campuchia, Lào, Ấn Độ, Mã Lai, Indonesia, v.v. Về chất lượng thì Hải Nam từ xưa đến nay là tốt nhất, cách đây vài năm cũng đã được công nhận. 

Qúa trình hình thành và tạo nên Kỳ Hải Nam

Kỳ nam là loại trầm đặc biệt, được hình thành trong tự nhiên, với những điều kiện tự nhiên đặc biệt. Trên thế giới, trầm tự nhiên được phân bổ khá hẹp ở một số quốc gia Đông Nam Á. Việt Nam là quốc gia duy nhất cho đến nay được phát hiện có sản phẩm Kỳ nam. Do sự độc đáo và cả những sùng tín tâm linh xung quanh sản phẩm này nên giá bán của Kỳ nam có thể lên đến nhiều tỷ đồng mỗi kilogram.

 • Trong rừng sâu một số cây gỗ quý mà nhựa của nó có hương thơm giống như Kỳ nam của Việt Nam. Họ đặt tên nó là cây Kỳ Nam mẹ.
 • Cây kỳ nam mẹ được lấy trong rừng về trồng và bảo vệ rất kỹ.
 • Từ các này, họ chiết ra rất nhiều các cây con và gọi tên là grafted kynam seedling (cây giống kinam chiết ghép).
 • Những cây này cần 3 năm để nuôi lớn và 2 năm làm các tác động cơ học đơn giản lên cây (mà không cần cấy thuốc).
 • Sau 5 năm, từ lõi của các cây này sẽ thu hoạch được nhiều sản phẩm có tên gọi là Cultivated Grafting Kynam (CGK – kynam nuôi ghép)
 • Đến nay, việc sản xuất kynam nuôi ghép đã trở thành phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt là tại đảo Hải Nam.
 • Tuy không thể thay thế hoàn toàn Kỳ Nam tự nhiên, nhưng trong thành phần vật lý, hóa học của cây Kỳ Nam ghép cũng có nhiều hợp chất quan trọng.
 • Về độ dẻo, mùi hương cũng mê đắm lòng người…

Kỳ Hải Nam là gì? Giá trị của Vòng tay Kỳ Hải Nam GIÁ BAO NHIEU

Phân loại Vòng tay Kỳ Hải Nam

Sự khác biệt giữa trầm hương và Kỳ Hải Nam

 1. Màu sắc: Kỳ Hải Nam thường có màu vàng đất, chất dầu đen ( vàng ngả đen khi nhiều dầu ). Đeo rất nhanh lên dầu và mùi.
 2. Hoa vân: Đường vân của Kỳ Hải Nam là Vân Kỳ. Tuy nhiên vân thô hơn vân Kỳ khá nhiều. Nếu nhìn quen mắt chúng ta có thể nhận ra khá dễ dàng.
 3. Hương thơm: Kỳ Hải Nam có mùi hương của Bạch Kỳ là sự thật. Nếu so sánh trực tiếp giữa mùi hương của Kỳ Hải Nam và Bạch Kỳ. Kỳ Hải Nam vẫn còn mùi gỗ,độ nồng, toả hương xa không thể bằng.

Giá trị của Vòng tay Kỳ Hải Nam

Kỳ Hải Nam được mệnh danh là “quốc hương” của Trung Quốc. Giá bán của Kỳ Hải Nam sẽ bằng trầm hương phân khúc tầm cao. Giá trị cao nếu đó là Kỳ Hải Nam chìm nước thì được đánh giá cao gấp 2 – 3 lần so với trầm hương. Bởi khi đó giá trị mùi hương sẽ khác nhau và lượng dầu trong đó nên giá không hề rẻ.

Kỳ Hải Nam cùng có những nhược điểm nhất định đó chính là đối tượng khách hàng. Và hiện tại để tạo nên Kỳ Hải Nam thì phụ thuộc vào tinh dầu Bạch Kỳ, khi tinh dầu Bạch kỳ cạn kiệt thì giá lúc đó sẽ rất cao không còn được như thời điểm hiện tại.

Tại sao Kỳ Hải Nam là sản phẩm đáng để sở hữu

1/ Giá bán: Vòng Kỳ Hải Nam sẽ có giá tốt hơn, nhưng đó là sản phẩm mùi hương Bạch Kỳ. Mùi hương dễ chịu, đẳng cấp cho người muốn sở hữu. Mùi hương Bạch Kỳ nhưng với mức giá tốt hơn.

2/ Thẩm mỹ: Đối với mỗi người cách nhìn nhận, tính thẩm mỹ khác nhau. Mỗi người có một đánh giá khác nhau. Nhưng khách quan về cá nhân tôi thì Kỳ Hải Nam mang ngoại hình cổ kính và sang trọng.

3/ Bảo quản: Kỳ Hải Nam là sản phẩm dễ bảo quản hơn. Kỳ Hải Nam khó bị nhiễm mùi môi trường hơn nên dễ bảo quản hơn những loại trầm banh và hàng mềm. Tuy nhiên hàng gỗ cứng( khô ) dễ bảo quản hơn rất nhiều vì Trầm toả hương càng tốt thì thu hương cũng càng mạnh

Tổng hợp Vòng tay Kỳ Hải Nam tại Trầm Hương Phong thủy Đức Minh

1/ Vòng trầm hương Hải Nam – Kỳ Hải Nam VDM42

 • Vòng trầm hương Hải Nam – Kỳ Hải Nam VDM42
 • Chất liệu: Bán tự nhiên ( Nguyên liệu tự nhiên – Có cấy ghép tự nhiên công nghệ sinh học )
 • Nguồn gốc: Hải Nam – Trung Quốc
 • Số lượng hạt: 17 hạt – 10g
 • Kích thước: 12,8mm
 • Mô tả mùi hương: VIP: Hương Thơm mạnh, mùi Thanh Kỳ, Tỏa hương tốt, lưu hương tốt hơn Trầm

Vòng trầm hương kỳ hải nam giá bao nhiêu

2/ Vòng Kỳ Hải Nam – Trầm hương Kỳ Nam – VDM80

 • Vòng Kỳ Hải Nam – Trầm hương Kỳ Nam – VDM80
 • Chất liệu: Bán tự nhiên ( Nguyên liệu tự nhiên – Có cấy ghép tự nhiên công nghệ sinh học )
 • Số lượng hạt: 19 hạt – 7,82g
 • Kích thước: 10,9mm
 • Mô tả mùi hương: Hương Thơm mạnh, mùi Thanh Kỳ, Tỏa hương tốt, lưu hương tốt hơn Trầm

Vòng trầm hương kỳ hải nam bán ở đâu

Trầm Hương Phong Thuỷ Đức Minh

🏠 Địa chỉ: Vincom PG 202 đường Châu Cầu -Phủ Lý- Hà Nam
Hồ Chí Minh: 239 Bến Vân Đồn, Phường 5, Q4, HCM
☎️ Hotline: 0966 856 555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *