Cách phân biệt trầm hương Kalimantan và phẩm cấp trầm hương Kalimantan

Cách phân biệt trầm hương Kalimantan và phẩm cấp trầm hương Kalimantan

Trầm hương Kalimantan là gì? là loài trầm được nhiều người biết đến và nó cũng chiếm một tỷ trọng lớn trên thị trường trầm hương, có thể nói đây là một đại diện tiêu biểu của trầm hương Indonesia. Trong những năm gần đây, với sự cạn kiệt nguồn trầm hương hoang dã, trầm hương Kalimantan đã vươn lên từ khu vực sản xuất cấp hai thành khu vực sản xuất cấp một. Là một đại diện của trầm hương được bạn bè yêu thích trầm hương, chúng ta phải làm thế nào để nhận biết được thật giả và phân loại?

Xem thêm: Vòng trầm hương Kalimantan

Cách phân biệt trầm hương Kalimantan và phẩm cấp trầm hương Kalimantan

Cách phân biệt mùi Hương của trầm hương Kalimantan

Vòng trầm hương Kalimantan tại sao quý hiếm bởi Đặc điểm lớn nhất của trầm hương Kalimantan là hương thơm dày và nhiều lớp. Hương vị của trầm hương Kalimantan hạng nhất lúc đầu ngọt ngào và sảng khoái, sau đó chuyển thành hương vị dài và sâu lắng sau một thời gian.

Có bốn tỉnh ở Kalimantan, và mỗi tỉnh có một hương thơm khác nhau. Hương vị thanh mát của trầm hương Tây Kalimantan là cảm nhận đầu tiên, sau đó sẽ cảm nhận được vị thơm nhẹ của thảo mộc; hương vị thanh mát của trầm hương Đông Kalimantan và Nam Kalimantan không nặng mà vị thảo mộc hơi nặng; trầm hương Bắc Kalimantan có vị có thể so sánh với trầm hương khô Dara nhưng nặng hơn trầm hương khô Dara và trầm hương và thay đổi theo từng giai đoạn.

Điều kiện hình thành trầm hương Kalimantan

Hầu hết trầm hương của hệ thống Sin Chew đều là các loài gỗ bàng, và Kalimantan cũng không ngoại lệ. Dầu cây bàng hầu như không có thớ gỗ sống ở lớp ngoài của khối dầu, các thớ gỗ thường được bao bọc trong lớp dầu và tách ra khỏi lớp dầu nên hình thành các kiểu hoa văn đa dạng. Và không giống như dầu của cây kim ngân, khối dầu được trộn với các thớ gỗ sống.

Chất lượng của trầm hương Kalimantan khác nhau. Màu sắc của trầm hương Bắc Kalimantan chủ yếu là màu đen và sáng, có hương hoa và hầu hết chúng có thể chìm trong nước. Khi chơi một chút, nó sẽ có màu đen và sáng, hương vị đậm đà và ngọt ngào. Cho dù đó là chiên, chạm khắc hay để chơi, trầm hương Kalimantan là một lựa chọn tốt.

Trên đây là những gì hôm nay mình mang đến cho các bạn những kiến thức về cách nhận biết thật giả và các loại trầm hương Kalimantan, hi vọng sẽ giúp các bạn trầm hương hiểu rõ hơn về trầm hương Kalimantan. Với sự suy giảm nguồn trầm hương hoang dã, giá trầm hương Kalimantan sẽ tiếp tục tăng, nếu bạn bắt gặp loại trầm hương hoang dã yêu thích thì có thể yên tâm sưu tầm và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *